TRINH NỮ HOÀNG CUNG – THÀNH PHẦN HÓA HỌC
Alcaloid; khung không dị vòng như latisolin, latisodin, beladin; khung dị vòng như ambelin, crinafolin, crilafolidin, lycorin, epilycorin…
Thân rễ có chứa 2 glucan; glucan A có 12 đơn vị glucose, glucan B có 110 gốc glucose.
Acid amin: Phenylamin, leucin, valin, arginin….
Lá sau khi thu hoạch phải được rửa sạch và phơi trên sân sạch cho đến khi bẻ cong ở phần cuống lá thấy gãy giòn là được Dược liệu sau khi khô có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt, lá có mùi thơm nhẹ và không bị đen, ẩm, mốc, ẩm độ đưa vào bảo quản đạt khoảng 12 – 13% độ thủy phần.
Dược liệu để nơi khô mát và bảo quản trong túi nilon, tránh để ẩm lá sẽ bị mốc, mất mùi, làm giảm chất lượng dược liệu.
Có thể dùng ngay lá khô, tươi để nấu uống trực tiếp hoặc được chế biến thành các loại chè nhúng, chè tan và viên nang thuốc.
Click Theo dõi Fanpage cập nhật thông tin tích cực về dinh dưỡng tốt cho sức khỏe:

Nguồn: https://nhataidinhcu.vn

Xem thêm bài viết khác: https://nhataidinhcu.vn/kinh-doanh/