ĐỊA CHỈ: SỐ 7, ĐƯỜNG TX18, KHU PHỐ 9 PHƯỜNG THẠNH XUÂN, QUẬN 12, TP HCM
HOTLINE: 0903070046
Điều này đặc biệt quan trọng trong thời tiết nóng. Rắc nước liên tục là một cách tuyệt vời để chữa bê tông. Tuy nhiên, nếu bạn rảy theo khoảng cách, không cho phép bê tông khô giữa các ứng dụng. Những bất lợi của phương pháp này là chi phí liên quan và khối lượng nước cần thiết.
Các lớp phủ ướt, chẳng hạn như rơm, đất, vải lụa, thảm bông, và các loại vải giữ ẩm khác, được sử dụng rộng rãi trong bê tông bảo dưỡng. Hình (2) cho thấy một ứng dụng điển hình của burlap ẩm ướt.
Đặt lớp phủ ướt ngay khi bê tông cứng lại để ngăn ngừa hư hỏng bề mặt. Để chúng ở đúng nơi và giữ ẩm trong suốt thời gian bảo dưỡng. Nếu thực tế, vị trí ngang có thể bị ngập lụt bằng cách tạo ra một đập đất xung quanh các cạnh và chìm toàn bộ cấu trúc bê tông trong nước.
Chữa một bức tường
Hình (2) – Chữa một bức tường với bao tải burlap ướt.
Các phương pháp xử lý bê tông để ngăn ngừa mất ẩm
Các phương pháp ngăn ngừa sự mất độ ẩm bao gồm đặt giấy chống thấm nước, màng nhựa hoặc các hợp chất tạo màng lỏng và đơn giản để lại các hình dạng tại chỗ. Tất cả đều tránh mất độ ẩm bằng cách niêm phong bề mặt.
Giấy chống thấm nước (hình 3) có thể được sử dụng để xử lý bề mặt nằm ngang và bê tông kết cấu có hình dạng tương đối đơn giản. Giấy phải đủ rộng để phủ lên bề mặt và các cạnh của bê tông. Làm ướt bề mặt bằng nước phun trước khi phủ.
Giấy chống thấm nước để bảo dưỡng
Hình (3) – Giấy chống thấm dùng để chữa.
WEBSITE:

Nguồn: https://nhataidinhcu.vn

Xem thêm bài viết khác: https://nhataidinhcu.vn/xay-dung/