Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Xe điện đang gia tăng vị thế trên thị trường ô tô toàn cầu, nhưng tiến trình này không nhanh. Ngoài mức giá cao, một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng phân vân là sự khan hiếm cơ sở hạ tầng cần thiết để sạc pin xe điện. Phóng viên đài VOA tìm hiểu các nỗ lực giải quyết một trong những chướng ngại trên con đường hướng đến tương lai xe điện.

Không thể phủ nhận được, xe điện sẽ sánh bước cùng chúng ta lâu dài. Một số xe taxi màu đen biểu tượng ở Luân Đôn sẽ sớm chạy bằng pin.

Thừa nhận rằng thời thế đang thay đổi, tập đoàn nhiên liệu hóa thạch khổng lồ Royal Dutch Shell hiện cung cấp trạm sạc pin tại một số cây xăng ở Anh, và sẽ tăng cường nhiều hơn nữa.

Bà Jane Lindsay-Green, Giám đốc nhiên liệu tương lai Shell UK, cho biết:

“Chúng tôi nhận ra rằng xe điện là một phần của giao thông nội địa trong tương lai và chúng tôi muốn đảm bảo là chúng tôi cung cấp sự lựa chọn cho khách hàng và rằng họ có thể sạc điện tại một trong những trạm xăng của chúng tôi, nếu muốn.”

Tuy nhiên, một số người vẫn hoang mang về tính hữu dụng của xe điện. Xe có phạm vi hạn chế và sạc pin mất ít nhất nửa giờ. Có ít trạm sạc pin công cộng thì có thể phải mất nhiều thời gian hơn.

Ông Simon Empson, Hiệp hội Tài xế Xe điện, nói:

“Khi cần có thể sạc pin ngay không hay phải xếp hàng chờ sau một hai chiếc xe trước mình, thậm chí ba bốn chiếc, như tôi từng bị vài lần? Thành ra phải chờ tới 2, 3 giờ đồng hồ mới được cắm vào ổ sạc pin.”

Ở các thành phố lớn, như Wroclaw, Ba Lan, tương lai xe điện có thể là dịch vụ dùng xe chung, giống như việc dùng chung xe đạp đang ngày càng phổ biến.

Ông Robert Toporski, Dịch vụ cho thuê xe điện Vozilla, cho biết:

“Đặt và thuê xe qua điện thoại thông minh, xe được mở khoá bằng một ứng dụng trên thiết bị di động. Thuê xong cũng báo bằng ứng dụng di động đó. Tất cả được hoàn tất mà không cần chìa khoá xe.

Với mức giá khoảng 16 đôla một giờ, thuê những chiếc xe điện này sẽ rẻ hơn thuê những chiếc xe nhỏ nhất chạy bằng xăng. Cùng với việc thuê xe không phức tạp thông qua ứng dụng điện thoại, dịch vụ này có thể trở thành một giải pháp tốt cho cư dân thành phố và cho môi trường không khí mà họ đang hít thở.

Nguồn: https://nhataidinhcu.vn

Xem thêm bài viết khác: https://nhataidinhcu.vn/kinh-doanh/