Sỏi nhẹ rất quan trọng trong việc trồng Rau sạch Tại nhà Sỏi nhẹ giúp Giữ nước và chống ngập úng: do cấu trúc của sỏi nhẹ có rất nhiều các lỗ xốp nên nó có tác dụng giữ nước, chất dinh dưỡng vi khuẩn trong các cấu trúc xốp (tác dụng tương tự như bọt biển), nhưng giữa các viên sỏi nhẹ (viên đất nung) có các khe hở lớn nên không bao giờ xảy ra hiện tượng ngập úng gây thối rễ.
Thoáng khí: không giống như đất trồng, lượng không khí trong đất sẽ giảm dần theo thời gian (cải thiện bằng cách cày, xới). Cấu trúc viên đất nung cho phép oxy trao đổi liên tục nên giúp cho rể cây khỏe mạnh, cung cấp oxy cho rể cây và vi sinh vật sinh sống.
pH trung tính: trong làm vườn yếu tố này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không phải lo lắng các yếu tố làm thay đổi pH không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
Vô trùng (về mặt trồng trọt): do được sản xuất ở điều kiện nhiệt độ cực kỳ cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm không mang mầm bệnh vào khu vườn của bạn
Thành phần của đất gồm có: đá phong hóa , chất hữu cơ, nước và không khí.
Chất hữu cơ, Chất hữu cơ là hỗn hợp xác bã sinh vật, động, thực vật trong đất đã được phần hủy một phần gồm địa y, rêu, cỏ và lá, cây và tất cả các loại chất sinh dưỡng khác.
Sinh học đất.
Các vi sinh vật đất bao gồm vi khuẩn và nấm, động vật nguyên sinh và giun, ve, bọ và các sinh vật nhỏ khác có trong loại đất tốt. Các vi sinh vật này rất cần thiết cho sự sinh trưởng của cây. Chúng giúp chuyển hóa các chất hữu cơ và khoáng chất đất thành các loại vitamin, hoóc môn, hợp chất kháng bênh và dưỡng chất cần cho sự phát triển của cây.
Không khí.
Một loại đất tốt chứa khoảng 25% không khí. Côn trùng, ấu trùng và sinh học đất cần nhiều không khí để sống. Không khí trong đất cũng là nguồn ni tơ khí quyển quan trọng cho cây trồng.
Nước.
Đất tốt để trồng thường chứa 25% nước. Cũng như không khí, nước được giữ trong các lỗ rỗng giữa các hạt đất.
Khoáng chất: Khoảng ½ đất trong vườn nhà bạn chứa lượng nhỏ đá phong hóa đã bị vỡ dần theo thời gian dưới tác động của gió, mưa, băng giá và các quá trình hóa, sinh học khác nữa. Thường thì loại đất được phân theo kích thước của các hạt vô cơ có trong đất: cát (hạt lớn), bùn (hạt vừa) hay đất sét (hạt rất nhỏ). Tỷ lệ của các hạt cát, bùn và đất sét quyết định kết cấu đất và ảnh hưởng đến khả năng thoát nước và dinh dưỡng
Độ pH của đất là một chỉ số khá quan trọng đối với cây trồng, mỗi loại cây thường thích nghi và sinh trưởng mạnh trong một khoảng pH thích hợp. Chẳng hạn đối với đất trồng bơ pH thích hợp là 5.0 – 7.0, đất trồng tiêu: 5,5 – 7.0, đất trồng cà phê: 5 – 6,5.
Chỉ số pH (còn gọi là độ pH) là một chỉ số có thang đo từ 1-14. Thể hiện tính kiềm hay acid của đất. Được căn cứ dựa vào sự độ hoạt động (hoạt độ) của các ion Hidrô (H+) trong đất.
• pH lớn hơn 7.0 là đất kiềm thường không thích hợp để trồng cây, cần cải tạo bằng cách bón các chất gây acid hóa như lưu huỳnh, sắt sunphat
• pH bằng 7.0 là đất trung tính, tùy theo loại cây trồng mà điều chỉnh cho phù hợp
• pH nhỏ hơn 7.0 là đất chua, tuy nhiên nhiều cây trồng lại phát triển tốt ở mức từ 4.0-7.0. Thấp hơn mức 4.0 còn gọi là đất phèn, đất rất chua không thích hợp để trồng cây, cần cải tạo bằng cách bón vôi, supe lân

Rau sạch tại nhà là kênh Youtube chuyên hướng dẫn chăm sóc và trồng rau sạch tại nhà. Những kinh nghiệm thực tế về kỷ thuật trồng, chăm sóc các loại rau theo mùa cho gia đình. Các bạn hãy nhấn nút ĐĂNG KÝ ( Hoàn toàn miễn phí ) kênh Rau Sạch Tại Nhà: để xem nhiều video mới. ——————————————————————————————————-
Mời các bạn xem thêm những kiến thức trồng rau sạch và kinh nghiệm làm vườn tại đây nhé:
► Hướng dẫn quy trình trồng rau sạch từ A-Z:
► Kỹ thuật trồng các loại rau cải:
► Thuốc trừ sâu sinh học Tỏi, Ớt, Gừng và Rượu:
► Những vườn Rau sạch tại nhà trên sân thượng “Kiểu mẫu”:
► Hướng dẫn làm Enzyme từ võ trái cây xua đuổi côn trùng
► Kỷ thuật trồng Rau Mầm
► Những loại rau trồng bằng NHÁNH ll Trồng 1 lần ăn cả năm không hết:
► Kinh nghiệm CHĂM SÓC và THU HOẠCH Rau, củ, quả của Kỷ Sư cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao:
► Hướng dẫn cách ngâm ủ rác thải nhà Bếp bón cho cây trồng:
► Hướng dẫn cách trồng các loại rau xanh ĂN LÁ tốt cho sức khỏe:
► Thiết kế dụng cụ trồng rau từ đồ Tái Chế:

►► Đừng quên LIKE, SHARE, COMMENT và ĐĂNG KÝ ủng hộ RAU SẠCH TẠI NHÀ để cập nhật những kiến thức bổ ích:
Mọi ý kiến đóng góp, chia sẽ xin gửi về
fanpage:

Quý vị hợp tác kinh doanh vui lòng liên hệ Gmail : phiasauluytrelang@gmail.com

Nguồn: https://nhataidinhcu.vn

Xem thêm bài viết khác: https://nhataidinhcu.vn/bat-dong-san/