1. Tên các loại phòng khách sạn: Phòng Standard (STD)
– Là loại phòng cơ bản trong mỗi khách sạn. Do đó tiêu chuẩn về diện tích, giá cả cũng như diện tích phòng vào loại thấp nhất.

tên các loại phòng khách sạn
Phòng standard
– Phòng Standard được trang bị các thiết bị tối thiểu như tivi, truy cập wifi, vòi sen, bàn, tủ quần áo, quạt, máy lạnh. Phòng không có view hoặc view không đẹp.
– Một số khách sạn có thể không có loại phòng này. Thông thường là 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh nhỏ.

2. Phòng Superior (SUP)

– Giá cao hơn phòng Standard, diện tích có thể tương đương. Có view và được trang bị nội thất cơ bản như phòng Standard.
– Biết được tên các loại phòng khách sạn sẽ giúp ích trong việc tìm phòng phù hợp với yêu cầu của bạn. Thông thường là 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

tên các loại phòng khách sạn
Phòng Superior
3. Phòng Deluxe (DLX)

– Phòng Deluxe có chất lượng phòng cao hơn phòng Superior. Diện tích rộng, view đẹp (view biển, view phố, view vườn).
– Các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với nhu cầu đa dạng của du khách như tivi màn hình phẳng, tủ lạnh, máy sấy tóc, máy lạnh, bàn làm việc, tủ quần áo,…tên các loại phòng khách sạn
Phòng Deluxe
– Thông thường là 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng khách.

4. Phòng Suite (SUT)
– Phòng Suite là hạng phòng cao cấp thường dành cho doanh nhân, tiêu chuẩn cao nhất trong 4 loại phòng khách sạn. Loại phòng này thường nằm ở tầng cao, có view tuyệt đẹp, diện tích rộng rãi.
– Trang thiết bị tối tân và sang trọng đi kèm các dịch vụ đặc biệt. Giá một đêm cao hơn nhiều so với 3 loại phòng trên.
– Phòng Suite có các tên gọi khác nhau tùy theo đối tượng và tiêu chuẩn của khách như phòng President (Tổng thống), phòng Royal Suite (Hoàng gia),…
– Thông thường là 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 phòng vệ sinh và ban công riêng.

tên các loại phòng khách sạn
Phòng Suite
Ngoài ra, bạn sẽ còn gặp khái niệm bungalow. Là dạng phòng biệt thự nhỏ đi kèm với các tiện ích riêng biệt như vườn hoặc hồ bơi riêng. Một số phòng bungalow có tiện nghi hiện đại như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách. Hiện nay, phòng bungalow được tìm thấy ở các khu nghỉ dưỡng ven biển.

Khi hiểu rõ khái niệm tên các loại phòng khách sạn kể trên, bạn sẽ tự tin đặt phòng và lựa chọn nơi nghỉ dưỡng phù hợp với kì nghỉ sắp tới.
Tham khảo thêm:

Nguồn: https://nhataidinhcu.vn

Xem thêm bài viết khác: https://nhataidinhcu.vn/noi-that/