🏡 #Nhà thờ theo thức cổ được thiết kế bởi C.TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG RUBIK
☎️Hot line: 0912322829 ; 0904868609 hoặc 0522968229;
📧 Email: kientrucrubik@email.com
Năm 2009, chủ đầu tư là một người con quê ở Ninh Vân, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đang sống và làm việc tại Hà Nội với ấp ủ bao lâu muốn xây dựng một ngôi nhà thờ theo lối cổ để thờ gia tiên.
Trên khuôn viên khoảng hơn 600m2 ở đầu một làng quê cũ với nghề truyền thống trạm khắc đá nội tiếng của Hoa Lư, Binh Bình làng Ninh Vân.
Sau khi nghiên cứu khuôn viên hiện trạng khu đất, kết hợp với nhu cầu của Chủ đầu tư. Chủ trì thiết kế là kiến trúc sư trẻ Đàm Thế Hinh cùng cộng sự đã tìm hiểu, nghiên cứu đưa ra phương án từ mặt bằng tổng thể, công năng đến kiến trúc mặt đứng và các vật liệu sự dụng. Sau nhiều lần làm việc với tâm huyết của Chủ đầu tư, sự tận tâm của kiến trúc sư, bản thiết kế đã hoàn thiện và tiến hành khởi công.
Trước đó là cả quá trình tìm kiếm lựa chọn vật liệu và giải pháp xây dựng cho từng hạng mục. Kết hợp tường xây bằng gạch đỏ của các lò nung thủ công từ các vùng quê Bắc Bộ, yêu cầu xây không trát với mạch vữa lõm khoảng 1cm. Móng đổ bê tông cốt thép. Hệ thống cột vì kèo, cầu phong, rui, mè…đều được làm bằng gỗ xoan rừng. Để có được các thân gỗ nguyên khối làm các cột khoảng 33cm dài hơn 5m là cả kỳ công với thời gian trên 3 năm tìm kiếm và các công đoạn gia công chế tác. Mái lợp ngói, nền nhà lát gạch đỏ…Các vị trí sử dụng đá như chân cột, tam cấp,…được các thợ thủ công lành nghề chạm khắc tỷ mỷ. Các loại cây xanh bóng mát, hoa và cây ăn quả gần gũi với miền quê được chọn lựa trồng vào các vị trí theo đúng quy hoạch, thật tinh tế. Trang thiết bị nội ngoại thất, hệ thống chiếu sáng trong và ngoài nhà đều được chọn lựa kỹ về hình thức, chất liệu…từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Có một số thiết bị sử dụng, bài trí được chế tác riêng cho công trình tạo nên sự đồng điệu đúng chủ đề, phong cách vừa gần gũi, cảm giác có bề dày thời gian nhưng lại dựa trên các đường nét đơn giản hóa của thiết kế.
Còn nhiều điều muốn nói với công trình này, nhưng có lẽ chính quý vị sẽ cảm nhận rõ hơn nếu trực tiếp tham quan và nếu có ý định xây một công trình tương tự như vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi. Hân hạnh được làm việc và tư vấn cho quý vị!
#KIẾNTRÚC
#NHÀTHỜ
#THIẾTKẾ
#NHÀCỔ

Nguồn: https://nhataidinhcu.vn

Xem thêm bài viết khác: https://nhataidinhcu.vn/xay-dung/